เมนูพิเศษ Starbucks ฉลองครบรอบ 25 ปี

เมนูพิเศษ Starbucks ฉลองครบรอบ 25 ปี

- in Japan
459

สวัสดีค่ะ นอกจากจะเป็นแฟนคลับ OJSAT แล้ว ใครที่เป็นแฟน Starbucks ต้องรีบมารวมตัวกันทางนี้เลย เพราะอายมีข่าวใหม่ล่าสุดเกี่ยวกับเครื่องดื่มยอดฮิตจากสตาร์บัคส์มาฝาก นั่นก็คือตั้งแต่ วันที่ 30 มิถุนายนไปจนถึง วันที่ 3 สิงหาคมนี้ สตาร์บัคส์ได้ออกไอเดียเจ๋งๆ เพื่อเป็นการขอบคุณลูกค้าเนื่องในโอกาสครบรอบ 25 ปี สตาร์บัคส์ญี่ปุ่น ด้วยการนำวัตถุดิบหรือเมนูอาหารที่โด่งดังของจังหวัดนั้นๆมาทำเป็น Frappuccino® ต้อนรับหน้าร้อนที่จะมาถึงนี้ โดยมีทั้งหมด 47 เมนูจาก 47 จังหวัดทั่วญี่ปุ่น

ไปดูตัวอย่างกันเลยว่าจะมีรสชาติอะไรกันบ้าง

HOKKAIDO

เริ่มกันด้วยของดีของจังหวัดฮอกไกโด นั่นก็คือข้าวโพด

ด้วยอุณหภูมิที่ต่างกันมากระหว่างช่วงเช้ากับช่วงดึกทำให้ข้าวโพดเจริญเติบโตได้ดีและมีความหวานมาก ทำให้ とうきび クリーミー フラペチーノ® แก้วนี้ดูหวานและน่าทานมากๆเลย

https://www.starbucks.co.jp/cafe/jimoto_frappuccino/hokkaido/

CHIBA

ชิบะเป็นจังหวัดที่มีปริมาณการผลิตโชยุเป็นอันดับหนึ่งของญี่ปุ่น จึงได้มีการนำดังโกะที่มีซอสโชยุหวานมาเป็นส่วนประกอบหลักของ なごみ みたらし コーヒー クリーム フラペチーノ® แก้วนี้ เรียกได้ว่าแปลกสะดุดตาน่าลองมากๆเลยค่ะ

https://www.starbucks.co.jp/cafe/jimoto_frappuccino/chiba/

TOKYO

มาถึงแก้วที่เรียกได้ว่ามีความ Original สุดๆ นั่นก็คือ オリジン コーヒー ジェリー キャラメル フラペチーノ® จากโตเกียว

แก้วนี้มีส่วนผสมหลักคือเยลลี่กาแฟ ซึ่งวัตถุดิบที่ใช้ส่งตรงมาจาก STARBUCKS RESERVE® ROASTERY TOKYO เลยค่ะ

https://www.starbucks.co.jp/cafe/jimoto_frappuccino/tokyo/

NIIGATA

ถ้าพูดถึงเรื่องข้าวแล้ว คนญี่ปุ่นจะพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ข้าวของจังหวัดนีกาตะอร่อย คอนเฟิร์มด้วยปริมาณการผลิตข้าวเป็นอันดับหนึ่งของประเทศญี่ปุ่น จึงทำให้เกิด ばっかいい 種の種 チョコレート フラペチーノ® ขนมข้าวอบกรอบผสมชอคโกแลตที่น่าทานมากๆแก้วนี้

https://www.starbucks.co.jp/cafe/jimoto_frappuccino/niigata/

AICHI

มาถึง でらうみゃ あんこコーヒー フラペチーノ® แก้วที่เป็นซิกเนเจอร์สุดๆของจังหวัดที่ไอจิ จังหวัดที่อายอยู่นี่เอง ที่นี่ขนมปังราดด้วยถั่วแดงและเนยเป็นที่นิยมกันมาก ซึ่งส่วนใหญ่แล้วมักจะทานคู่กับกาแฟ แต่ถ้าเอาสองอย่างนี้มาผสมกัน ก็ไม่รู้เหมือนกันว่ารสชาติจะเป็นอย่างไร ต้องขอลองไปชิมแล้วหละค่ะ

https://www.starbucks.co.jp/cafe/jimoto_frappuccino/aichi/

KOCHI

อีกแก้วหนึ่งที่น่าลองมากๆ ต้องขอยกให้กับ ジンジャーシトラスやき フラペチーノ® จากโคจิ จังหวัดที่มีปริมาณการเก็บเกี่ยวและส่งออกขิงมากที่สุดของญี่ปุ่น ความเผ็ดร้อนของขิงและความหวานของเนื้อซิตัสจะลงตัวขนาดไหนต้องไปลองแล้วค่ะ

https://www.starbucks.co.jp/cafe/jimoto_frappuccino/kochi/

NAGASAKI

คาสเทลล่าขนมหวานจากโปรตุเกสที่ถูกนำเข้ามาที่จังหวัดนางาซากิเป็นที่แรก แต่ด้วยความนิ่ม อร่อย ทำให้คาสเทลล่ามีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วญี่ปุ่น จนได้ถูกนำมาเป็นวัตถุดิบหลักของ カステラコーヒーやん!クリーム フラペチーノ® แก้วนี้

https://www.starbucks.co.jp/cafe/jimoto_frappuccino/nagasaki/

OKINAWA

ちんすこう หรือ ชิงสุโก อาจจะยังไม่เป็นที่รู้จักมากสำหรับคนไทย แต่สำหรับคนญี่ปุ่นแล้วไม่มีใครไม่รู้จักขนมที่คล้ายคุกกี้อันโด่งดังประจำจังหวัดโอกินาว่านี้อย่างแน่นอน จึงทำให้ かりー ちんすこう バニラ キャラメル フラペチーノ® เป็นอีกแก้วหนึ่งที่น่าลองมากๆเลยค่ะ

https://www.starbucks.co.jp/cafe/jimoto_frappuccino/okinawa/

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก https://www.starbucks.co.jp/cafe/jimoto_frappuccino/

日本のあの都道府県のフラペチーノを飲んでみたい!とか หรือถ้าที่ไทยมีแบบนี้บ้าง เพื่อนๆอยากให้จังหวัดไหนออก Frappuccino® รสไหน คอมเมนต์หรือแชร์ความเห็นมาได้เลยนะคะ


สนใจสมัครเรียน หรือ สอบถามเพิ่มเติมได้ที่

โรงเรียนสอนภาษา สมาคมนักเรียนเก่าญี่ปุ่น ในพระบรมราชูปถัมภ์

สาขาพหลโยธิน 📞 02-357-1241-5

สาขาจามจุรี 📞 02-160-5073-4

You may also like

𝐎𝐣𝐬𝐚𝐭 𝐒𝐜𝐡𝐨𝐨𝐥 จัดกิจกรรม 𝐖𝐨𝐫𝐤𝐬𝐡𝐨𝐩 𝐟𝐨𝐫 𝐊𝐢𝐝𝐬

𝐎𝐣𝐬𝐚𝐭 𝐒𝐜