[โอเจเปย์ความรู้] Morning Service จ่ายแค่คาแฟ แต่ได้มากกว่ากาแฟ

[โอเจเปย์ความรู้] Morning Service จ่ายแค่คาแฟ แต่ได้มากกว่ากาแฟ

- in Japan
762

เพื่อน ๆ ที่เคยไปเที่ยวต่างประเทศแล้วพักโรงแรม ก็อาจจะคุ้นเคยกับบริการต่าง ๆ ของทางโรงแรมกันใช่ไหมครับ ไม่ว่าจะเป็น Morning Call การโทรปลุกในตอนเช้า หรือบริการอาหารเช้าของโรงแรม

วันนี้โอเจจะมาแนะนำการทานอาหารเช้าข้างนอกบ้านของคนญี่ปุ่นที่ไม่ธรรมดา เรียกว่ามีแต่คุ้มกับคุ้มจริง ๆ เพราะเพียงแค่เพื่อน ๆ สั่งกาแฟหรือเครื่องดื่มเพียงแค่แก้วเดียว เพื่อน ๆ จะได้ทานขนมปัง ไข่ หรือเมนูอื่น ๆ ที่ทางร้านแถมมาให้ด้วยนั่นเอง พูดง่าย ๆ ก็คือซื้อน้ำแถมอาหารอะไรทำนองนี้ครับ พูดอย่างนี้หลายคนคงจะไม่ค่อยเห็นภาพ งั้นเรามาดูกันเลยว่า モーニングサービス (mo-ningu sa-bisu) ที่โอเจพูดถึงนี่มันคุ้มจริงไหม แล้วหน้าตามันเป็นยังไงบ้าง

แต่ก่อนอื่นเรามาดูกันก่อนว่ากันว่ามันมีที่มายังไง ต้นกำเนิดของ モーニングサービス (mo-ningu sa-bisu) หรือภาษาอังกฤษก็คือ Morning Service ว่ากันว่ามาจากเมืองที่ชื่อว่า 一宮 (ichinomiya) จังหวัด 愛知 (aichi) ซึ่งสมัยก่อนเมืองนี้เป็นเมืองที่มีชื่อเสียงในเรื่องของการทอผ้า มีโรงงานทอผ้าอยู่มากมายและก็มีร้านคาเฟ่อยู่มากมายเช่นกัน ซึ่งก็มีร้านหนึ่งได้มีไอเดียว่าจะบริการลูกค้าโดยการแถมไข่ต้มและถั่ว เพียงแค่ลูกค้าสั่งกาแฟแค่หนึ่งแก้วเท่านั้น หลังจากที่ร้านนี้ได้ผุดไอเดียนี้ขึ้นมา ก็ทำให้ร้านได้รับความนิยมอย่างมากจากลูกค้า ทำให้ร้านอื่น ๆ ทำเลียนแบบตาม จนในที่สุดวัฒนธรรม モーニングサービス (mo-ningu sa-bisu) นี้ก็ได้กระจายได้ทั่วญี่ปุ่นเลยนั่นเอง

มาดูกันเลยว่า モーニングサービス (mo-ningu sa-bisu) มีของแถมเยอะจริงไหม แล้วอาหารที่แถมมานั้นจะน่าทานไหม

喫茶ピットイン (kissa pitto in) เมือง 一宮 (ichinomiya)

https://ichinomiya-morning.com/?p=549

น่าทานมาก ๆ เลยใช่ไหมครับ ทั้งหมดนี่คิดแค่ราคากาแฟแก้วเดียว คือ 400 เยนเท่านั้นนนน

コメダ珈琲店 (komeda ko-hi-ten)

https://kichinavi.net/wp-content/uploads/2020/05/daiwa-komeda-cafe19.jpg

ร้านนี้ไม่ต้องไปตามหาที่ไหนไกล เพราะมีอยู่ทั่วญี่ปุ่นเลย แต่ละสาขาหรือภูมิภาคก็อาจจะมีความแตกต่างกันเล็กน้อย แต่เมนูหลัก ๆ ก็คือขนมปังและไข่ต้มนั่นเอง จานนี้เริ่มที่ 450 เยนเองครับ

ถ้าใครไปเที่ยวญี่ปุ่นแล้วอยากลองอาหารเช้านอกบ้านก็อย่าลืมหาร้านที่มีคำว่า モーニングサービス (mo-ningu sa-bisu) แล้วลองไปทานกันดู รับรองว่าทั้งคุ้มทั้งอร่อยแน่นอนครับ

เพื่อน ๆ คนไหนเคยไปทาน モーニングサービス (mo-ningu sa-bisu) มาแล้ว อย่าลืมเอาประสบการณ์มาแชร์กันได้นะครับ วันนี้โอเจไปก่อนนะ またね〜


สนใจสมัครเรียน หรือ สอบถามเพิ่มเติมได้ที่

โรงเรียนสอนภาษา สมาคมนักเรียนเก่าญี่ปุ่น ในพระบรมราชูปถัมภ์

สาขาพหลโยธิน (เดินจาก BTS อารีย์ประมาณ 5 นาที) 📞 02-357-1241-5

You may also like

รับสมัครด่วน!!! โรงเรียนสอนภาษา สมาคมนักเรียนเก่าญี่ปุ่น ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดรับสมัครเจ้าหน้าที่ธุรการโรงเรียน

🌴ตำแหน่ง