Blog

Japan

[โอเจเปย์ความรู้] Morning Service จ่ายแค่คาแฟ แต่ได้มากกว่ากาแฟ

เพื่อน ๆ ที่เคยไปเที่ยวต่างประเทศแล้วพักโรงแรม ก็อาจจะคุ้นเคยกับบริการต่าง ๆ ของทางโรงแรมกันใช่ไหมครับ ไม่ว่าจะเป็น Morning Call การโทรปลุกในตอนเช้า หรือบริการอาหารเช้าของโรงแรม วันนี้โอเจจะมาแนะนำการทานอาหารเช้าข้างนอกบ้านของคนญี่ปุ่นที่ไม่ธรรมดา เรียกว่ามีแต่คุ้มกับคุ้มจริง ๆ เพราะเพียงแค่เพื่อน ๆ สั่งกาแฟหรือเครื่องดื่มเพียงแค่แก้วเดียว เพื่อน ๆ จะได้ทานขนมปัง ไข่ หรือเมนูอื่น ๆ ที่ทางร้านแถมมาให้ด้วยนั่นเอง พูดง่าย ๆ ก็คือซื้อน้ำแถมอาหารอะไรทำนองนี้ครับ พูดอย่างนี้หลายคนคงจะไม่ค่อยเห็นภาพ ...
Read more Comments Off on [โอเจเปย์ความรู้] Morning Service จ่ายแค่คาแฟ แต่ได้มากกว่ากาแฟ
Courses Online Course

[ภาษาญี่ปุ่นเตรียมชั้นสูง] Pre-advanced 4 คอร์สเรียนภาษาญี่ปุ่น ระดับ JLPT N2

คอร์สภาษาญี่ปุ่นเตรียมชั้นสูง 4 (Pre-advanced 4) ครึ่งทางแล้วกับเนื้อหาระดับ N2 กายหยาบใกล้สลาย แต่ใจยังสู้อยู่ OJSAT ขอเป็นอีกหนึ่งแรงใจด้วยคอร์ส Pre-advanced 4 เรียนเนื้อหาระดับ JLPT N2 ต่อเนื่องไม่มีสะดุดกันไปเลย เนื้อหาที่จะได้เรียนในคอร์สนี้🎈 ใช้สำนวนแสดงถึงการชี้ถึงผลลัพธ์ที่จะเกิดขึ้นได้🎈 เข้าใจการใช้คำสันธานมากขึ้น🎈 ฝึกฝนการสนทนา การอ่านและการเขียนเกี่ยวกับเรื่องทั่วไปในญี่ปุ่น เหมาะสำหรับ✅ ผู้ที่สอบผ่านวัดระดับภาษาญี่ปุ่น N3 หรือเทียบเท่า หรือเคยเรียนตำรา Chuukyuu wo ...
Read more Comments Off on [ภาษาญี่ปุ่นเตรียมชั้นสูง] Pre-advanced 4 คอร์สเรียนภาษาญี่ปุ่น ระดับ JLPT N2
Vocabulary

[โอเจแจกศัพท์] โรงเรียนเปิดเทอม

🥳 เปิดเทอมในรอบ 2 ปี คิดถึงโรงเรียนกันไหมทุกคน! โอเจเลยขอเอาใจน้องๆนักเรียนด้วยคำศัพท์ต้อนรับเปิดเทอม มีคำว่าอะไรบ้างไปดูกันเลย! 🐹 คำศัพท์คำอ่านความหมาย通学つうがくtsuugakuการไปโรงเรียน (N.)担任の先生たんにんのせんせいtannin no senseiอาจารย์ประจำชั้น (N.)コマkomaคาบเรียน (N.) คำศัพท์คำอ่านความหมาย学校給食がっこうきゅうしょくgakkou kyuushokuอาหารกลางวันที่โรงเรียนจัดหาให้ (N.)学園祭がくえんさいgakuensaiงานประจำปีของโรงเรียน (N.) ตัวอย่างการใช้คำอ่านความหมาย電車で通学する。でんしゃで つうがくする。densha de tsuugaku suruนั่งรถไฟไปโรงเรียน担任の先生に相談する。たんにんのせんせいにそうだんする。tannin no sensei ni soudan suruปรึกษาอาจารย์ประจำชั้น ...
Read more Comments Off on [โอเจแจกศัพท์] โรงเรียนเปิดเทอม
Vocabulary

[โอเจแจกศัพท์] รถติด

สำนักข่าว OJSAT รายงาน พบรถติดบนถนนทุกสายต้อนรับเปิดเทอมวันแรก! “ออกจากบ้านเช้าแค่ไหนก็ยังไม่รอด” พนักงาน O กล่าวด้วยน้ำเสียงสั่นเครือ คำศัพท์คำอ่านความหมาย 渋滞じゅうたいjyuutaiรถติด (N.) 🚘 ⚡️ ทริคช่วยจำ รถติดจูไต! รถติดจะตาย! เรามาร่วมพลิกวิกฤติ (รถติด) เป็นโอกาส (ในการจำคำศัพท์ภาษาญี่ปุ่น) กันเถอะครับ ผู้สื่อข่าวโอเจ รายงานคำศัพท์เฉพาะกิจ คอร์สเรียนเดือนพฤษภาคม All About Japan สนใจสมัครเรียน ...
Read more Comments Off on [โอเจแจกศัพท์] รถติด
Highlight News

OJSAT x มูลนิธินักเรียนเก่าญี่ปุ่น แจกทุนการศึกษา มูลค่า 5,000 บาท จำนวน 3 รางวัล

💸 OJSAT x มูลนิธินักเรียนเก่าญี่ปุ่น ใจดีแจกทุนการศึกษา มูลค่า 5,000 บาท จำนวน 3 รางวัล!! 📌 กติการ่วมชิงทุนการศึกษาง่ายๆ เพียงชำระเงินค่าคอร์สเรียนใดก็ได้ระหว่างวันที่ 15 – 31 พฤษภาคม 2565 ก็รับสิทธิ์ลุ้นรับทุนการศึกษามูลค่า 5,000 ไปได้เลย! 🛎 โอเจจะสุ่มผู้โชคดีจำนวน 3 ท่านและประกาศรายชื่อผู้ได้รับทุนในวันที่ 6 มิถุนายน ...
Read more Comments Off on OJSAT x มูลนิธินักเรียนเก่าญี่ปุ่น แจกทุนการศึกษา มูลค่า 5,000 บาท จำนวน 3 รางวัล
Courses Online Course

[ภาษาญี่ปุ่นสำหรับเด็ก] คอร์สเรียนภาษาญี่ปุ่นสำหรับเด็ก อายุ 9 – 11 ปี

ต้อนรับเปิดเทอมอันแสนสดใสด้วยคอร์สภาษาญี่ปุ่นสำหรับเด็กอายุ 9 – 11 ปี กับคอนเซ็ปต์ “เรียนออนไลน์สนุกและได้ความรู้เหมือนเรียนที่โรงเรียน” เปิดรับสมัครแล้ววันนี้! คอร์สภาษาญี่ปุ่นรุ่นจิ๋ว 1 Junior Teen Japanese 1 เหมาะสำหรับ🧒 เหมาะสำหรับผู้เรียนอายุ 9 – 11 ปี✅ ไม่มีพื้นฐานภาษาญี่ปุ่น ตำราที่ใช้📙 ฮิระงะนะเรียนสบาย สไตล์โคะฮะรุ เนื้อหาที่จะได้เรียนในคอร์สนี้📔 ตัวอักษรฮิรางานะ📔 คำทักทาย, คำศัพท์และสำนวนในชีวิตประจำวันอย่างง่าย📔 ...
Read more Comments Off on [ภาษาญี่ปุ่นสำหรับเด็ก] คอร์สเรียนภาษาญี่ปุ่นสำหรับเด็ก อายุ 9 – 11 ปี
Courses Hybrid Course Online Course

[ภาษาญี่ปุ่นชั้นสูง] Hybrid Advanced 1 คอร์สเรียนภาษาญี่ปุ่น ระดับ JLPT N1

ภาษาญี่ปุ่น ระดับยิ่งสูงยิ่งหาที่เรียนยากใช่ไหม? มาทางนี้ OJSAT ขอต้อนรับนักสู้ทั้งหลายด้วยคอร์ส Hybrid Advanced 1 ภาษาญี่ปุ่นระดับ N1 ขั้นเทพกันไปเลย! Hybrid Advanced Japanese 1 คอร์สภาษาญี่ปุ่นชั้นสูง 1 เนื้อหาที่จะได้เรียนในคอร์สนี้⚔ เรียนรู้รูปประโยคระดับ N1 ที่ซับซ้อนแบบขั้นสุด⚔ เพิ่มทักษะการอ่านระดับสูง⚔ สอดแทรกเนื้อหาเกี่ยวกับญี่ปุ่นสมัยใหม่ ตำราที่ใช้📙 ตำรา 日本がわかる、日本語がわかる บทที่ 1 ...
Read more Comments Off on [ภาษาญี่ปุ่นชั้นสูง] Hybrid Advanced 1 คอร์สเรียนภาษาญี่ปุ่น ระดับ JLPT N1
Japan

[โอเจเปย์ความรู้] มาลองสั่งอาหารด้วยเครื่องขายคูปองอาหารอัตโนมัติกัน

มีใครไปญี่ปุ่นแล้วเคยไปยืนงงอยู่หน้าร้านราเมนหรือร้านอาหารต่างๆไหมครับ โอเจเคยละครับ แหม เขินจัง แล้วอะไรที่ทำให้โอเจถึงกับยืนงงกันนะ วันนี้เราจะมาพูดถึงเจ้าสิ่งนี้กันครับ ก่อนเข้าสู่บทความเรามาทักทายกันก่อน สวัสดีครับเจอกันอีกแล้ว ทุกคนเป็นยังไงกันบ้างครับ สบายดีไหม คิดถึงโอเจบ้างหรือเปล่า คงมีหลายคนที่เคยไปญี่ปุ่นมาแล้ว หรือบางคนอาจจะกำลังตั้งเป้าหมายว่าจะไปเที่ยวญี่ปุ่นบ้างสักวัน ระหว่างที่เรายังทำได้แค่เที่ยวญี่ปุ่นทิพย์ วันนี้เรามารู้จักเครื่องขายตั๋วอัตโนมัติกันครับ เวลาที่ไปเที่ยวญี่ปุ่นจะได้ไม่ยืนงงอยู่หน้าร้านอาหารเหมือนโอเจ แล้วเครื่องขายตั๋วอัตโนมัติคืออะไร ทำไมเราต้องพูดถึงเจ้าเครื่องนี้ บางคนอาจสงสัยว่ามันต่างจากตู้ขายตั๋วรถไฟฟ้ายังไง มันน่าสนใจขนาดนั้นเลยเหรอ ต้องเกริ่นก่อนว่าประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศที่มีตู้ขายของอัตโนมัติเยอะมากครับ เยอะขนาดที่แค่เดินไปตามถนน เพื่อนๆก็จะสามารถเห็นตู้ขายของอัตโนมัติตั้งอยู่ตามมุมถนน หรือตามตรอกซอกซอยได้ทั่วไป แต่ที่เราจะพูดถึงกันวันนี้ไม่ใช่แค่ตู้ขายของอัตโนมัติทั่วไป เพราะมันคือ…เครื่องขายคูปองอาหารอัตโนมัติ! เจ้าเครื่องนี้เป็นเครื่องที่ทำให้รู้สึกว่าที่นี่ช่างญี่ปุ๊นญี่ปุ่นจริงๆครับ เจ้าเครื่องนี้ถือเป็นจำพวกหนึ่งของตู้ขายของอัตโนมัติ ...
Read more Comments Off on [โอเจเปย์ความรู้] มาลองสั่งอาหารด้วยเครื่องขายคูปองอาหารอัตโนมัติกัน
Vocabulary

[โอเจแจกศัพท์] วันเด็กผู้ชาย

ใครที่เคยไปเที่ยวญี่ปุ่นในช่วง Golden Week ก็อาจจะเคยเห็นเจ้าธงรูปปลาคาร์ฟที่ประดับไว้ตามบ้านเรือนใช่ไหมล่ะครับ นั่นก็เป็น 1 ในสัญลักษณ์ของวันเด็กผู้ชายที่ญี่ปุ่นครับ เกริ่นมาขนาดนี้แล้ว โอเจก็ขอแจกศัพท์ต้อนรับวันเด็กผู้ชาย ซึ่งตรงกับวันนี้ (วันที่ 5 เดือน 5 ของทุกปี) ให้เพื่อนๆทุกคนครับ มีคำว่าอะไรบ้าง ไปดูกันเลย! คำศัพท์คำอ่านความหมาย子供の日こどものひkodomo no hiวันเด็กผู้ชาย (N.)男の子おとこのこotoko no koเด็กผู้ชาย (N.)鯉のぼりこいのぼりkoi noboriธงปลาคาร์ฟ (N.) คำศัพท์คำอ่านความหมาย柏餅かしわもちkashiwa ...
Read more Comments Off on [โอเจแจกศัพท์] วันเด็กผู้ชาย
Japan

[โอเจเปย์ความรู้] Golden Week คืออะไร

เคยสงสัยไหม Golden Week มีที่มายังไงนะ ในขณะที่พวกเราชาวไทยนั่งเรียนหนังสือและทำงานอย่างขะมักเขม้น เพื่อนๆ รู้ไหมครับว่าชาวญี่ปุ่น เขากำลังหยุดกันแบบยาวๆ ในช่วงเทศกาล Golden Week หรือ “สัปดาห์ทอง” ตั้งแต่วันที่ 29 เมษายน ถึง 5 พฤษภาคม หรือบางคนอาจได้หยุดต่อเนื่องไปจนถึงวันที่ 8 พฤษภาคม กันเลยครับ สาเหตุที่ทำให้คนญี่ปุ่นเขาหยุดยาวกันในช่วงนี้ก็เพราะว่า บังเอิญมีวันหยุดราชการหลายวันติดต่อกัน เริ่มตั้งแต่ วันโชวะ (昭和の日 ...
Read more Comments Off on [โอเจเปย์ความรู้] Golden Week คืออะไร