Blog

Courses News Online Course Promotion

คอร์สติวสอบ JLPT เปิดรับสมัครนักเรียนเพิ่ม

การสอบวัดระดับภาษาญี่ปุ่น JLPT เดือนธันวาใกล้เข้ามาเรื่อยๆแล้ว แต่ยังไม่แม่น ยังไม่มั่นใจเลย ทำยังไงดีนะ OJSAT ขอบอกเลยว่าเริ่มตอนนี้ยังไม่สายค่ะ! คอร์สเทคนิคพิชิต JLPT ระดับ N1, N3 และ N4 เปิดรับสมัครนักเรียนใหม่ไฟแรง มาร่วมติวสอบ พร้อมลงสนามเดือนธันวานี้ เจาะลึกทุกพาร์ท เข้มข้นและอัดแน่นตลอดคอร์ส การันตีความเชี่ยวชาญเทคนิคการทำข้อสอบอย่างไรให้ผ่าน โปรโมชั่นพิเศษ! เมื่อสมัครเรียนและชำระเงินภายใน 31 ต.ค. 64 ✨ ลดค่าเรียน ...
Read more Comments Off on คอร์สติวสอบ JLPT เปิดรับสมัครนักเรียนเพิ่ม
Courses Hybrid Course Offline Course Online Course

หลักสูตรภาษาญี่ปุ่นชั้นกลาง รูปแบบไฮบริด Hybrid Intermediate Japanese

ก้าวสู่ชั้นกลาง เนื้อหาเข้มข้นจุใจ หลักสูตรภาษาญี่ปุ่นชั้นกลาง รูปแบบไฮบริด หรือ Hybrid Intermediate Japanese (HIJ) เหมาะสำหรับผู้ที่มีพื้นฐานภาษาญี่ปุ่น ควรเป็นผู้ที่จบหลักสูตรเตรียมความพร้อมสู่ชั้นกลาง รูปแบบไฮบริด (HCJ) หรือ เรียนภาษาญี่ปุ่นมาแล้วไม่ต่ำกว่า 400 ชม. หลักสูตรนี้เรียนอะไรบ้าง? หลักสูตร Hybrid Intermediate Japanese แบ่งออกเป็น 5 คอร์ส คอร์สละ 40 ชั่วโมง ...
Read more Comments Off on หลักสูตรภาษาญี่ปุ่นชั้นกลาง รูปแบบไฮบริด Hybrid Intermediate Japanese
Courses Online Course

คอร์สภาษาญี่ปุ่น เรียน เล่น เน้นจินตนาการ Enjoyable Japanese Learning Through Imagination

ถ้าคุณรู้สึกว่าลูกๆไม่สนุกกับการเรียนออนไลน์ เด็กๆต้องนั่งหน้าจอ ไม่ได้พูดคุยและเล่นกับเพื่อนๆในชั้น วันนี้ OJSAT ขออาสาพาคุณหนูๆหลุดจากความเบื่อหน่าย ไปท่องโลกจินตนาการ ด้วยคอร์สเรียนภาษาญี่ปุ่นสำหรับเด็ก หลักสูตรใหม่ที่จะเปลี่ยนการเรียนเป็นการเล่นที่ได้ความรู้ และไม่น่าเบื่ออีกต่อไป Enjoyable Japanese learning through Imagination (EJI) คอร์สภาษาญี่ปุ่น เรียน เล่น เน้นจินตนาการ by OJSAT คอร์สเรียนภาษาญี่ปุ่นสำหรับเด็ก เหมาะสำหรับน้องๆหนูๆอายุ 6 – 8 ปี ...
Read more Comments Off on คอร์สภาษาญี่ปุ่น เรียน เล่น เน้นจินตนาการ Enjoyable Japanese Learning Through Imagination
Japan

เที่ยวเนินทรายในญี่ปุ่น

https://www.nippon.com/ja/ncommon/contents/guide-to-japan/14014/14014.jpg สวัสดีค่ะทุกคน ถ้าพูดถึงประเทศญี่ปุ่น สิ่งแรกๆที่คนทั่วไปมักจะนึกถึงเลยคงจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม และเป็นเอกลักษณ์ใช่ไหมคะ วันนี้อายก็เลยจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวของญี่ปุ่นที่อาจจะไม่ค่อยเป็นที่รู้จัก สำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติมากนัก ถ้าเทียบกับสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองหลัก เช่น โตเกียว เกียวโต หรือ โอซากา สถานที่ที่อายจะมาแนะนำวันนี้ก็คือเนินทราย หรือ 砂丘 (さきゅう) นั่นเอง หลายๆคนอาจจะคิดไม่ถึงว่าญี่ปุ่น ประเทศที่เป็นเกาะแบบนี้ก็มีเนินทรายใหญ่ๆอยู่หลายที่เหมือนกัน เนินทรายพวกนี้จะถูกสร้างโดยลม ซึ่งลมจะพัดเอาทรายขึ้นมาบนบกเป็นจำนวนมาก และเมื่อเวลาผ่านไปนานๆก็จะเกิดเป็นเนินขึ้นมาโดยธรรมชาติ พอจะคิดภาพออกใช่ไหมคะ ซึ่งเนินทรายจะแตกต่างจากทะเลทรายตรงที่ว่าทะเลทรายเป็นพื้นที่ที่ไม่มีฝนตกลงมาเป็นเวลานาน ทำให้บริเวณนั้นแห้งแล้งนั่นเองค่ะ เนินทรายที่ญี่ปุ่นมีอยู่ 3 ...
Read more Comments Off on เที่ยวเนินทรายในญี่ปุ่น
Courses Hybrid Course Offline Course Online Course Promotion

เปิดรับสมัครนักเรียนเดือนตุลาคม 2564

คอร์สเรียนภาษาญี่ปุ่น เดือนตุลาคม 2564 โปรโมชั่นสำหรับนักเรียนใหม่! 1. เมื่อสมัครเรียนคอร์สภาษาญี่ปุ่น รอบวันธรรมดา รับส่วนลดค่าเล่าเรียนสุดคุ้ม ดังนี้ 🌇 ส่วนลด 15% สำหรับคอร์สเรียนวันธรรมดา รอบเช้า / รอบบ่าย 🌃 ส่วนลด 10% สำหรับคอร์สเรียนวันธรรมดา รอบเย็น 2. เมื่อชวนเพื่อนๆมาสมัครเรียนพร้อมกันถึง 5 คน สมัครเรียนคอร์สภาษาญี่ปุ่น รอบวันธรรมดา คอร์สเดียวกันหรือคนละคอร์สก็ได้ ...
Read more Comments Off on เปิดรับสมัครนักเรียนเดือนตุลาคม 2564
Japan

ราเมนมีกี่ชนิด ตอนที่ 2

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ หวังว่าทุกคนจะสบายดีนะคะ วันนี้อายจะมาแนะนำเรื่องเกี่ยวกับราเมนกันต่อ ส่วนใครที่พลาดบทความครั้งที่แล้วไป อย่าลืมไปดูกันน้าาาา เรามาต่อกันที่อันดับที่ 5 ถึง 7 กันเลย มาดูกันต่อว่าราเมนที่เหลือจะมีอะไรบ้าง 5. 鶏白湯 (とりぱいたん) ラーメン (toripaitan ramen) https://tblg.k-img.com/restaurant/images/Rvw/79873/640x640_rect_79873888.jpg สำหรับโทริปัยทันราเมนจานนี้ ส่วนผสมหลักก็ตามชื่อเลย 鶏 (とり) (tori) แปลว่าไก่ จานนี้ก็คือราเมนซุปไก่นั่นเอง ดูไปแล้วอาจจะคล้ายกับทงคดสึราเมน แต่รสชาติไม่เหมือนกันเลยสักนิดค่ะ ถ้าเทียบกับทงคดสึราเมน ...
Read more Comments Off on ราเมนมีกี่ชนิด ตอนที่ 2
Courses Hybrid Course Offline Course Online Course

คอร์สเรียนภาษาญี่ปุ่นสำหรับบริษัท/องค์กร

企業 / 団体向け日本語コース คอร์สเรียนภาษาญี่ปุ่นสำหรับบริษัท / องค์กร เรียนภาษาญี่ปุ่นกับ OJSAT อยู่ที่ไหนก็เรียนได้ OJSAT จะยกห้องเรียนของเราไปไว้ทุกที่ ที่คุณอยู่ ด้วยการเรียนการสอนแบบออนไลน์ หรือให้เราได้ไปสอนคุณถึงที่ การบริการของเราจะทำให้คุณได้สัมผัสประสบการณ์การเรียนรู้ภาษาได้ทุกระดับชั้นอย่างเต็มที่ คุณจะได้เรียนกับครูผู้สอนทั้งชาวไทยและชาวญี่ปุ่น ผู้เชี่ยวชาญด้านการสอนเหมือนได้ไปนั่งเรียนที่ประเทศญี่ปุ่นจริง ๆ เลยทีเดียว คุณสามารถโต้ตอบกับครูผู้สอนและเพื่อนๆร่วมชั้นเรียนได้ OJSAT มีสื่อการเรียนรู้ออนไลน์ที่คุณสามารถใช้ได้อย่างไม่จำกัด เพื่อให้คุณได้พัฒนาภาษาญี่ปุ่นอย่างรวดเร็ว และใช้สร้างมิตรภาพ กับเพื่อนใหม่ผ่านการเข้าร่วมกิจกรรมในชั้นเรียนของเราอย่างมีประสิทธิภาพ สำหรับนักเรียนทุกระดับชั้นมีการวัดและประเมินผลหลังเรียนเป็นรายบุคคล–> แบบทดสอบข้อเขียน–> แบบทดสอบการพูด ...
Read more Comments Off on คอร์สเรียนภาษาญี่ปุ่นสำหรับบริษัท/องค์กร
Japan

ราเมนมีกี่ชนิด ตอนที่ 1

สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้อายจะขอมานำเสนอเรื่องของกิน ที่ไม่ว่าใครๆก็จะต้องเคยทานแล้ว นั่นก็คือ ราเมน นั่นเองค่ะ ทุกคนรู้ไหมคะว่าราเมนญี่ปุ่นนั้นมีหลายชนิดมากๆ ทั้งที่หาทานได้ทั่วไปและที่แปลกแหวกแนวไปเลยก็มี แต่วันนี้อายจะขอมาแนะนำเกี่ยวกับราเมนที่แยกได้เป็นหมวดหมู่ใหญ่ๆ สามารถเห็นได้ทั่วไปและมีอยู่ทุกภาคของประเทศญี่ปุ่น จะมีกี่ชนิด อะไรบ้าง แล้วต่างกันอย่างไร ไปดูกันเลยค่ะ 1. 醤油 (しょうゆ) ラーメン (shouyu ramen) https://news.walkerplus.com/article/1009184/10075119_615.jpg อย่างแรกเลยคงจะหนีไม่พ้นโชยุราเมน โชยุราเมนนี้มีมาตั้งแต่ 100 กว่าปีที่แล้ว และอยู่คู่กับประเทศญี่ปุ่นมาเนิ่นนาน ที่แม้ว่าร้านราเมนร้านแรกของประเทศญี่ปุ่น ที่ตั้งอยู่ที่ ...
Read more Comments Off on ราเมนมีกี่ชนิด ตอนที่ 1
Japan

OJSAT Study in Japan Education Fair 2 งานแนะนำศึกษาต่อที่ญี่ปุ่น ครั้งที่ 2

จัดมาให้อีกครั้ง!! เตรียมพบกับ OJSAT Study in Japan Education Fair 2 งานแนะนำศึกษาต่อที่ญี่ปุ่น ครั้งที่ 2 ขอเชิญผู้ที่มีความฝันอยากไปศึกษาต่อ ณ ประเทศญี่ปุ่น แต่ไม่รู้ว่าควรเลือกสถานศึกษาแบบไหน เราพร้อมแนะนำข้อมูลดีๆให้คุณ โดยเชิญเจ้าของสถาบันแต่ละแห่งของประเทศญี่ปุ่นมาให้ข้อมูลอย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็น ✅ รายละเอียดคอร์สเรียน ✅ ทุนการศึกษา ✅ ชีวิตความเป็นอยู่ ✅ หอพัก ✅ ...
Read more Comments Off on OJSAT Study in Japan Education Fair 2 งานแนะนำศึกษาต่อที่ญี่ปุ่น ครั้งที่ 2
Japan

สุภาษิตญี่ปุ่น

สวัสดีค่ะทุกคน 🙂 เป็นอย่างไรกันบ้างเอ่ย ช่วงนี้ที่ไทยก็เข้าช่วงฤดูฝนหรือ 雨季 (uki) นั่นเอง นอกจากจะต้องระวังโควิดกันแล้ว อย่าลืมดูแลสุขภาพป้องกันตัวเองจากโรคหวัดกันด้วยนะคะ เข้าเรื่องกันเลยดีกว่า วันนี้อายจะขอแนะนำคำสุภาษิตหรือที่เรียกว่า ことわざ (kotowaza) ของญี่ปุ่น ที่มักจะถูกใช้บ่อยและมีความหมายใกล้เคียงกับสุภาษิตของไทยเรา มาดูกันเลยว่าคนญี่ปุ่นเค้าใช้สุภาษิตอะไรบ่อยๆกันบ้าง 1. 一石二鳥 (isseki nichou) หนึ่งหินสองนก เอ๊ะ! ดูจากความหมายของคันจิแล้ว หลายคนคงจะพอนึกออกกันแล้ว คำนี้มีความหมายเหมือนกับ “ยิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัว” มีความหมายว่าทำอย่างเดียวแต่ได้ผลสองอย่าง คล้ายๆกับการปาหินแค่หนึ่งก้อนแต่ไปโดนนกถึงสองตัว ...
Read more Comments Off on สุภาษิตญี่ปุ่น